Thiết kế biển quảng cáo và cách gây sự chú ý

24/07/2021
Tin tức

Biển quảng cáo ngày càng xác định được chỗ đứng của mình trong việc kinh doanh của các công ty, cửa hàng.

Tầm quan trọng của thiết kế biển quảng cáo

Biển quảng cáo ngày càng xác định được chỗ đứng của mình trong việc kinh doanh của các công ty, cửa hàng. Biển hiệu quảng cáo là những cấu trúc biển quảng cáo lớn được đặt trên những con đường đông đúc nhiều người qua lại để các phương tiện và người đi bộ đi qua chú ý. Những tấm biển quảng cáo được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế, màu sắc và slogan sẽ được đông đảo ánh nhìn hướng tới.

Biển quảng cáo ngày càng xác định được chỗ đứng của mình trong việc kinh doanh của các công ty, cửa hàng. Biển hiệu quảng cáo là những cấu trúc biển quảng cáo lớn được đặt trên những con đường đông đúc nhiều người qua lại để các phương tiện và người đi bộ đi qua chú ý.
Tầm quan trọng của thiết k

Với những biển quảng cáo này có thể thu hút người đi bộ, người đi xe ngang qua không phải vì chúng lớn mà còn vì sự đa dạng của mẫu thiết kế hiện diện trên nó. Bảng hiệu quảng cáo thường mang lại cho các nhà thiết kế rất nhiều ý tưởng khác nhau trong thiết kế . Không nghi ngờ gì nữa, biển hiệu quảng cáo là một trong những cách tốt nhất để quảng bá hình ảnh và mời gọi nhiều ánh nhìn ghé thăm.Làm biển quảng cáo ngoài trời lớn khó khăn không phải chỉ bàn đến kích thước của bảng hiệu, vật liệu, mà còn có có rất nhiều những yếu tố khác cần chú ý hơn trong khi khâu thiết kế bảng hiệu.Không giống như thẻ kinh doanh, logo, tờ rơi, thiết kế bảng hiệu quảng cáo đòi hỏi phải sáng tạo và những ý tưởng tuyệt vời để thu hút được đông đảo sự chú ý của những người qua lại nơi bạn muốn quảng cáo.

Ý tưởng và quy tắc trong thiết kế biển quảng cáo

Trước khi bạn bắt tay vào thiết kế quảng cáo, điều cần chú ý trước tiên đó là bạn cần biết mọi thứ về sản phẩm, tất cả các thông tin để nắm rõ và hiểu được mình cần đưa ra những ý tưởng gì cho tấm biển quảng cáo. Biết đối tượng người xem ở đây là ai và thông điệp mà họ muốn nhận được là gì?
Biết được khán giả sẽ mang đến niềm cảm hứng gì cho thiết kế của bạn. Thường bạn sẽ là người chọn vị trí đặt cho biển quảng cáo, nhưng đôi khi người quyết định sẽ là khách hàng của bạn, những người muốn tấm biển được chú ý nhiều nhất vì vậy bạn nên tìm hiểu về vị trí đặt biển quảng cáo ngoài trời.

Trước khi bạn bắt tay vào thiết kế quảng cáo, điều cần chú ý trước tiên đó là bạn cần biết mọi thứ về sản phẩm, tất cả các thông tin để nắm rõ và hiểu được mình cần đưa ra những ý tưởng gì cho tấm biển quảng cáo. Biết đối tượng người xem ở đây là ai và thông điệp mà họ muốn nhận được là gì?
Ý tưởng và quy tắc trong thiết kế biển quảng cáo

Một tấm biển với hình ảnh to, phông chữ to bao giờ cũng được nhiều người chú ý hơn hay dễ đi vào đầu óc của họ hơn. Vậy nên những gì bạn cần quảng cáo nên là những hình ảnh hay dòng chữ to lớn. Hãy nhớ rằng thông điệp trênbiển quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện trong vài giây và sau đó bạn phải chuyển đổi thông điệp trong một vài giây. Và người qua lại trên các đường phố cũng chỉ lướt qua các tấm biển của bạn mà thôi vì thế hãy thiết kế tấm biển của mình như thế nào để chỉ một vài giây đó cũng đủ để tấm biển quảng cáo chữ nổi của bạn được lưu giữ sâu trong tâm trí khách hàng.


Biển quảng cáo như thế nào sẽ gây được sự chú ý?

Mới lạ, tươi mới

Đa số, bảng quảng cáo đều được giới thiệu ở trên đường, mọi người được nhìn thấy chúng khi tham gia giao thông. Biển quảng cáo của bạn nên có hình ảnh rõ ràng và đặc sắc. Có thể dùng những hình ảnh độc và lạ, như vậy sẽ dễ gây chú ý hơn cho người đi đường vì bản chất con người là luôn bị hấp dẫn bỉ những thứ mới lạ.Ngoài ra bạn cũng có thể làm biển quảng cáo điện tử với các clip vui nhộn cũng sẽ gây chú ý không kém.

Hạn chế tối đa các ký tự

Người đi đường trong lúc di chuyển, không có nhiều thời gian để đọc hết toàn bộ những thông tin trên bảng quảng cáo. Vì vậy khi bảng quảng cáo càng ít chữ thì sẽ gây ấn tượng mạnh cho người xem hơn và làm cho người ta dễ nhớ hơn. Mỗi biển quảng cáo nên chứa càng ít từ càng tốt. Bạn có thể dùng từ 8 – 10 từ để giới thiệu thông điệp của mình đến mọi người. Bạn cũng có thể thông tin cả tên công ty, thông tin liên lạc. và một khẩu hiệu nào đó nổi bật, ngắn gọn để những người bận rộn có thể thoáng nhìn và nhớ được.

6 1
Biển quảng cáo sáng tạo

Đơn giản, sáng tạo, dễ hiểu

Quảng cáo là một phương tiện truyền tải thông điệp ngay tức thì đến người xem, nên hãy tận dụng như số điện thoại, hay website của công ty bạn để có thể trò chuyện thân mật hơn với khách hàng bởi họ có thể liên lạc với công ty đó liền sau khi thấy địa chỉ của công ty trên biển quảng cáo. Ngày nay internet hay các phương tiện liên lạc trở nên rất phổ biến. Hãy để lại trang web, link facebook hay bất kể phương tiện liên lạc nào mà người đọc có thể liên lạc với bạn một cách dễ dàng nhất, nó sẽ khiến cho mọi người đều tiết kiệm thời gian tìm hiểu về công ty của bạn. Biển quảng cáo cũng phải đơn giản, ý nghĩa phải thể hiện rõ ràng trên đó, chứ không thách đố người xem phải suy nghĩ.

Quảng cáo là một phương tiện truyền tải thông điệp ngay tức thì đến người xem, nên hãy tận dụng như số điện thoại, hay website của công ty bạn để có thể trò chuyện thân mật hơn với khách hàng bởi họ có thể liên lạc với công ty đó liền sau khi thấy địa chỉ của công ty trên biển quảng cáo.
Biển quảng cáo đơn giản, dễ hiểu

Đơn giản không có nghĩa là sơ sài mà đó là cách sáng tạo riêng. Khi bạn đơn giản hóa, bạn sẽ được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, sự đơn giản đó phải có sáng tạo. Bạn có thể nghĩ nhiều cách để thiết kế một bảng quảng cáo đơn giản nhưng nó sẽ là rất độc đáo đối với người xem.


Sức ảnh hưởng của màu sắc

Màu sắc là một phần vô cùng quan trọng trong biển quảng cáo, nó chiếm tới 90% thành công trong quảng cáo của bạn. Màu đỏ và vàng hoặc là đen và vàng là những màu đặc biệt trong việc gây chú ý, những màu nóng thường là những màu bắt mắt nhất và hay được chọn.. Không nên sử dụng các màu tương đồng nhau vì nó sẽ làm mờ các chi tiết văn bản. Có thể pha trộn nhiều màu sắc với nhau nhưng vẫn đảm bảo hình ảnh vẫn rõ ràng.

Màu sắc là một phần vô cùng quan trọng trong biển quảng cáo, nó chiếm tới 90% thành công trong quảng cáo của bạn. Màu đỏ và vàng hoặc là đen và vàng là những màu đặc biệt trong việc gây chú ý, những màu nóng thường là những màu bắt mắt nhất và hay được chọn..
Màu sắc trong thiết kế biển quảng cáo

Phông chữ

Sử dụng Font chữ rõ ràng, dễ đọc, sáng tạo để thu hút mọi người. Có thể in đậm, chỉnh kích thước lớn chữ hoặc nhỏ nhưng phải phụ thuộc vào vị trí đặt biển quảng cáo. Màu sắc và phông chữ thường đối lập với màu của quảng cáo, như vậy sẽ tạo nên sự đối lập và dễ gây chú ý hơn cho người đọc.

1 2
Phông chữ trong thiết kế biển quảng cáo

Đánh giá,nhận xét

Trước khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, bạn phải kiểm tra lỗi lần cuối đặc biệt là lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp. Để chắc chắn, bạn có thể đưa cho một số khách hàng xem và phản hồi ý kiến, từ đó nhận ra sai sót và sửa chữa. Hãy tiếp thu ý kiến của họ và cải tiến nếu cần thiết.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan